Top 3 người nhảy cao nhất thế giới – Kỷ lục thách thức thế hệ trẻ

Nhảy cao là môn thể thao cần sự uyển chuyển, khéo léo và linh hoạt. Muốn qua được xà ngang thì các vận động viên cần phải thực hiện đúng kỹ thuật. Muốn gặt hái được nhiều thành tích thì các vận động viên cần phải trau dồi và khổ luyện rất nhiều. Bên cạnh đó cũng phải xét tới tài năng thiên bẩm và một chút may mắn. Kỷ lục nhảy cao thế giới đang thuộc về VĐV nào? Theo dõi bài viết của Hayozma ngay dưới đây nhé.

Tìm hiểu tổng quan về môn nhảy cao

Nhảy cao là nội dung nằm trong môn thể thao điền kinh. Đối với nội dung này, các vận động viên sẽ phải nhảy qua thanh xà ngang với chiều cao theo quy định. Khi nhảy cao, các vận động viên thực hiện độc lập, hoàn toàn dựa vào kỹ thuật cá nhân mà không có sự trợ giúp của các dụng cụ.

tim hieu ky luc nhay cao
Tìm hiểu kỷ lục nhảy cao

Tên tiếng Anh của bộ môn này High Jumping. Nhảy cao xuất hiện từ những năm 1800, tuy nhiên, tới năm 1886 nó mới bắt đầu được tổ chức thi đấu tại nước Anh. Nhảy cao phát triển phổ biến vào những năm 1890. Tới năm 1896, bộ môn này trở thành nội dung thi đấu chính thức tại các thế vận hội bắt đầu từ thời Hy Lạp cổ đại.

Bộ môn này cũng là một trong các sự kiện đầu tiên trong lịch sử có sự tham gia của nữ giới. Qua các Thế vận hội Olympic, kỷ lục nhảy cao thế giới đã có sự thay đổi. Núi cao còn có núi khác cao hơn, chính vì vậy, trong suốt quá trình hình thành và phát triển, kỷ lục nhảy cao nhất thế giới đã thay đổi nhiều về tên người đứng đầu danh sách.

Tính tới thời điểm hiện tại, nhảy cao đã trở thành bộ môn phổ biến, xuất hiện trên khắp thế giới. Tại nước ta, nhảy cao không chỉ là một môn thể thao nằm trong nội dung thi đấu mà còn được đưa vào chương trình giảng dạy bộ môn giáo dục thể chất của các trường THPT và Đại học.

Những kỷ lục nhảy cao thế giới hiện nay

Chúng ta sẽ không thể biết được giới hạn của bản thân ở đâu khi chưa cố gắng và nỗ lực hết sức mình. Đây chính là lý do trên thế giới có rất nhiều kỷ lục được xác lập. Đặc biệt là trong các môn thể thao. Ai là người nhảy cao nhất thế giới? Dưới đây là top những người nhảy cao nhất thế giới mà chúng tôi đã tổng hợp.

Vua nhảy cao nam Javier Sotomayor

Người bật nhảy cao nhất thế giới nội dung cho nam là Javier Sotomayor. Vận động viên người Cuba hiện đang giữ kỷ lục nhảy cao thế giới với thành tích 2m43, 2m44 và 2m45. Đây là một kỷ lục khó ai có thể phá vỡ được. Sotomayor sở hữu chiều cao khủng – 1m95. Đây chính là một lợi thế rất lớn đối với vận động viên người Cuba. Nói tới bộ môn nhảy cao thì Sotomayor chính là “ông vua”.

javier sotomayor la nguoi nhay cao nhat the gioi
Javier Sotomayor là người nhảy cao nhất thế giới

Trong suốt sự nghiệp gần 2 thập kỷ của mình, Sotomayor đã giành được rất nhiều thành tích cũng như các kỷ lục. Ông là nhà vô địch Olympic 1992, 6 lần giành cúp thế giới. Trong đó 2 lần vô địch nhảy cao ngoài, 4 lần vô địch nội dung nhảy cao trong nhà. Sotomayor đang nắm giữ rất nhiều kỷ lục, cả về nhảy cao ngoài trời và nhảy cao trong nhà. Sotomayor là người nhảy cao nhất thế giới với thành tích nhảy cao trong nhà là 2m43. Kỷ lục nhảy cao ngoài trời của ông là 2m45. Tính tới năm 2019, vẫn chưa có một VĐV nhảy cao nào có thể phá vỡ kỷ lục này.

Với những thành tích đáng nể này, Sotomayor đã có 11 lần góp mặt trong top 3 VĐV nhảy cao nhất thế giới và đứng đầu BXH IAFF tới 8 lần.

Người nhảy cao nhất thế giới nữ – Kajsa Bergqvist

Nếu như Sotomayor là “ông vua” thì Kajsa Bergqvist chính là “nữ hoàng” của môn nhảy cao nữ. Vận động viên người Thụy Điển đã lập kỷ lục nhảy cao thế giới 2m08 trong sân có mái che. Kajsa Bergqvist chính là người đã phá vỡ kỷ lục 2m07 được lập cách đây 15 năm của nữ VĐV Heike Henkel.

ky luc nhay cao the gioi nu thuoc ve kajsa bergqvist
Kỷ lục nhảy cao thế giới nữ thuộc về Kajsa Bergqvist

Trong sự nghiệp của mình, Kajsa Bergqvist đã giành được nhiều thành tích tại giải đấu nhảy cao nữ. Tại thế vận hội 2000, nữ VĐV người Thụy Điển giành được huy chương Đồng. Kajsa Bergqvist chính là đối thủ nặng ký của VĐV Amy Acuff. Sau 4 kỳ tham dự Olympic, thành tích cao nhất của Kajsa Bergqvist là vị trí thứ 4 tại Athens 2004.

Người bật nhảy cao nhất thế giới Evan Ungar

Evan Ungar chính là người bật nhảy cao nhất thế giới tính tới thời điểm hiện tại. Vận động viên 25 tuổi này đã xuất sắc đạp đổ kỷ lục của Justin Bethel với 1.52m. Ngoài ra, anh chàng cũng phá vỡ kỷ lục cũ của chính mình và thiết lập kỷ lục mới với độ cao ấn tượng là 1,61 mét. Đặc biệt hơn, các thao tác, kỹ thuật của Evan Ungar thực hiện một cách nhẹ nhàng và vô cùng linh hoạt. Ở lượt nhảy cuối cùng, Evan Ungar đã vượt qua giới hạn của chính bản thân mình.Với 1.61 kỷ lục bật cao nhất thế giới mới đã được thiết lập.

Ngoài những vận động viên chuyên nghiệp thì làng túc cầu thế giới cũng có rất nhiều cầu thủ bật cao với con số ấn tượng. Nổi bật là nhất chính là tiền đạo người Bồ Đào Nha – Cristiano Ronaldo. Ronaldo nhảy cao với kỷ lục hiện tại là 2m65.

Trên đây là top 3 vận động viên trong danh sách kỷ lục nhảy cao thế giới. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn lượng thông tin hữu ích. Đừng quên theo dõi website của chúng tôi để cập nhật tin tức các môn thể thao khác nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *