Kích thước sân bóng đá mini 7 người theo đúng tiêu chuẩn

Việc đầu tư vào sân bóng, đang là hình thức kinh doanh được rất nhiều người quan tâm. Trong đó kích thước sân bóng đá mini 7 người đang là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều người. Vậy kích thước chuẩn của sân là bao nhiêu,  hãy cùng Hayozma đi tìm hiểu dưới đây nhé.

Quy định về diện tích sân cỏ nhân tạo 7 người

Kích thước sân bóng đá 7 người, được quy định phải là hình chữ nhật và đường biên dọc phải lớn hơn đường biên ngang. Chiều dài được quy định khoảng tầm 60m, tính cả phần đường biên. Còn về chiều rộng, được quy định khoảng tầm 30m. 

Ngoài ra, sẽ có một đường thẳng song song dài 13m và cách đường biên ngang 13m. Nó sẽ chạy hết theo chiều ngang của sân. Các đường giới hạn, được quy định không được vượt quá 12cm.

Ở trong sân, sẽ có một đường cách tâm có kích thước bằng với bán kính của đường tròn, khoảng 6m. Về đường giới hạn, được kẻ theo suốt chiều ngang của sân, và sẽ chia sân làm 2 phần bằng nhau. Độ dốc mặt sân, đạt theo tiêu chuẩn độ dốc của FIFA đưa ra là <=1%.

Khu cầu môn – Kích thước sân bóng đá mini 7 người

Về kích thước cầu môn sân bóng đá 7 người, theo tiêu chuẩn được tính từ điểm cách cột dọc là 5m, nằm trên đường biên ngang của mỗi phần sân. Ở đây sẽ kẻ vào phía trong sân hai đoạn thẳng song song, và vuông góc với đường biên ngang. Chúng sẽ có độ dài là 5m, và tiếp theo là kẻ đường nối liền của hai đoạn thẳng đó với nhau. Phần được gọi là nhu cầu môn, chính là phần diện tích được giới hạn bởi những đoạn thẳng và đường biên ngang.

kich thuoc san bong da 7 nguoi
Kích thước sân bóng đá 7 người theo chuẩn

Ngoài ra, về cấu tạo kích thước cầu môn bóng đá 7 người gồm các bộ phận như sau:

Cầu môn sẽ được đặt ở khu chính giữa của mỗi đường biên ngang. Cầu môn sẽ có 2 cột dọc cấu tạo nên và được đặt vuông góc với đường biên ngang. Cầu môn sẽ được đặt cách đều 2 cột cờ góc, và sẽ có khoảng cách là 6m ( được tính từ mép trong cột cờ). Hai cột của cầu môn sẽ được nối với nhau bằng một xà ngang song song với mặt đất, và cách 2,10m ( được tính từ mép dưới của xà ngang)

Cột dọc và xà ngang được yêu cầu có kích thước 12cm. Không được rộng hoặc nhỏ hơn kích thước đó. Lưới của cầu môn phải được căng một cách thích hợp, để không gây cản trở các hoạt động của thủ môn. Đảm bảo bóng sẽ không thể bật lại sân khi đã vượt qua khoi khu vực cầu môn.

Kích thước khu phạt đền

Khu phạt đền trong kích thước chuẩn sân bóng đá 7 người, được tính từ điểm cách cột dọc là 13m. Ở trên đường biên ngang của mỗi phần sân, sẽ kẻ vào phía bên trong hai đoạn thẳng song song và vuông góc với đường biên ngang. Có độ dài là 13m và kẻ đường nối liền 2 đoạn thẳng đó. Phần diện tích được giới hạn giữa đường biên ngang và những đoạn đường thẳng đó được gọi là khu phạt đền.

kich thuoc san bong da mini 7 nguoi
Nền cỏ nhân tạo của sân bóng 7 người

Ở trong mỗi khu phạt đền sẽ có một điểm, và có đường kính là 22cm. Chúng sẽ được đánh dấu một cách rõ ràng và cách điểm nằm giữa ở đường biên ngang là 9m. Đây là điểm phạt đền. Điểm phạt đền, sẽ làm tâm để kẻ một cung tròn, ở phía ngoài khu vực phạt đền có phạm vi bán kính là 6m. Đây chính là điểm phạt đền, được xác định là vị trí đứng của các cầu thủ khi thực hiện quả phạt đền là 9m.

Kích thước sân cỏ nhân tạo 7 người – Khu cấm địa

Khu vực cấm địa trên trong kích thước sân bóng đá 7 người cỏ nhân tạo, được tính từ biên ngang của mỗi phần sân. Sẽ lấy điểm mốc chính là chân hai cột dọc của cầu môn. Ở đây, sẽ kẻ vào trong phía sân ¼ đường tròn và có bán kính là 6m. Tiếp theo, nối điểm cuối của 2 cung ¼ đường tròn, sẽ được một đoạn thẳng dài 3,16m song song, và cách 6m so với đường biên ngang. Khu cấm địa chính là vùng được giới hạn bởi những đường kẻ đó.

Các đường giới hạn

Các đường giới hạn, theo như quy định, bao gồm các đường biên dọc, đường biên ngang, các đường giới hạn ở giữa sân. Các đường giới hạn phải được kẻ rõ nét và bề rộng tối thiểu phải đảm bảo đủ 8cm, tối đa là 12cm.. Ở giữa các đường giới hạn này, sẽ có một điểm mốc và chúng được đánh dấu, để làm tâm của sân bóng, chia sân bóng thăng 2 phần bằng nhau. Tâm điểm của sân bóng sẽ được lấy để vẽ một đường tròn có bán kính là 3m.

cac duong gioi han trong kich thuoc san bong da 7 nguoi
Các đường giới hạn trên sân bóng đá 7 người

Kích thước các đường biên

Kích thước sân bóng đá 7 người, được quy định về kích thước các đường biên như sau:

  • Về đường biên dọc: từ 50m đến 75m
  • Về đường biên ngang: từ 40m đến 55m
  • Khu vực của vùng cấm địa sẽ cách khu vực khung thành dài 6m và rộng 8m.

Với bài viết trên chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn những thông tin về kích thước sân bóng đá 7 người theo tiêu chuẩn của FIFA. Nếu như bạn đang muốn xây dựng một sân bóng để kinh doanh. Hy vọng, những kinh nghiệm mà chúng tôi đưa ra sẽ giúp ích cho các bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *