Kích thước sân bóng đá 11 người theo chuẩn của FIFA 2020

Đối với những người yêu bóng đá, họ luôn muốn tìm những thông tin liên quan đến bóng đá. Ngoài việc quan tâm đến cầu thủ của các đội bóng, hay những quy định trong bóng đá, . Thì không ít người thắc mắc về kích thước sân bóng đá 11 người theo tiêu chuẩn là bao nhiêu. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng hayozma đi tìm hiểu về kích thước của sân bóng để bạn có thể nắm rõ.

Kích thước sân bóng đá 11 người khu vực cầu môn

Kích thước sân bóng đá 11 người ở khu vực cầu môn, sẽ được tính bắt đầu từ vị trí cột dọc 5m50. Ở đây bạn có thể thấy đường kẻ ở phí trong sân là 2 đường thẳng song song. Chúng phải vuông góc với đường biên ngang và có chiều dài là 5m50. Hai đoạn thẳng đó sẽ được nối liền lại với nhau.

kich thuoc san bong da 11 nguoi
Kích thước sân bóng đá 11 người

Cầu môn là bộ phận nằm giữa đường biên ngang và những đường thẳng vừa được vẽ. Ở đây ở đường biên ngang sẽ có một khung cầu môn được đặt chính và ở giữa. Khung cầu môn sẽ có các bộ phận như sau:

 • Gồm 2 cọc dọc ( nằm vuông góc với đường biên ngang). Khoảng cách của 2 cột sẽ cách vị trí cắm cờ là 7m32.
 • Có 1 xà ngang để nối liền 2 cột dọc với nhau, và nằm cách mặt sân 2m44.
 • Về chiều rộng, hay còn gọi là độ căng lưới khung thành sẽ là 1.5m

Kích thước các đường giới hạn

Về đường giới hạn của kích thước sân bóng đá 11 người theo tiêu chuẩn fifa là bao nhiêu? Ở đây, các đường giới hạn phải đảm bảo các điều kiện sau:

 • Đường biên dọc là hai đường giới hạn dài hơn và chạy theo chiều dọc của sân bóng.
 • Đường biên ngang là hai đường giới hạn ngắn hơn theo chiều ngang của sân bóng.
 • Kích thước của đường giới hạn đều không được rộng hơn 12cm.
 • Đường giữa sân chính là đường thẳng, được kẻ theo chiều ngang của sân. để chia sân làm 2 phần bằng nhau.
 • Bạn có thể thấy trên sân có một điểm được gọi là tâm của sân. Đây là tâm kẻ đường tròn ở giữa sân có bán kính 9m15. 

Kích thước vị trí phạt đền 

Vị trí phạt đền theo kích thước sân bóng đá 11 người tiêu chuẩn fifa, tính từ điểm cách cột dọc là 16m50. Trên đường biên ngang của mỗi phần sân bóng. Sẽ kẻ vào phía trong 2 đoạn thẳng song song vuông góc với biên ngang và có độ dài là 16m50, kẻ một đường nối liền 2 đoạn thẳng đó. Phần diện tích mà bạn nhìn thấy, giữa những đoạn thẳng và đường biên ngang đó được gọi là khi phạt đền.

Ở trong khu phạt đền, sẽ có một điểm nhỏ có đường kính 22cm. Nằm cách đường biên ngang 11m, đây được gọi là điểm phạt đền. Có một cung tròn ở ngoài khu phạt đền, điểm phạt đền là trọng tâm cung tròn đó, có bán kinh 9m15. Đây chính là vị trí mà cầu thủ sẽ thực hiện cú sút phạt 11m.

Khu vực cột cờ góc

Các bạn có thể nhìn thấy kích thước sân bóng đá 11 người, sẽ được cắm 4 cột cờ góc, không có đầu nhọn.  Có chiều cao tối thiểu 1m50. Đây là các điểm giao nhau của đường biên dọc và đường biên ngang. Ở một số trường hợp đặc biệt, thì cờ góc còn được cắm ở bên ngoài đường ở giữa sân và cách 2 đường biên dọc.

kích thuoc khu cot co goc
Kích thước khu cột cờ góc

Cung phạt góc

Đây là khu vực cắm cột cờ góc. Điểm cắm cờ sẽ là tâm, và kẻ vào sân ¼ cung tròn, có bán kinh là 1m. Đây chính là khu vực để thực hiện các quả phạt góc.

Kích thước khung thành – Cầu môn

Theo kích thước sân bóng đá quốc tế thì cột dọc và xà ngang không được rộng quá 12cm. Lưới chắn bóng không được mắc vào cột dọc và xà ngang, và đảm bảo độ chắc chắn. Lưới chắn bóng phải đảm bảo được độ chắc chắn khi bóng va vào. Ngoài ra cột dọc và xà ngang theo tiêu chuẩn phải được sơn màu trắng. 

kich thuoc san bong
Kích thước chuẩn sân bóng khu vực cầu môn

Đảm bảo các yếu tố trên, thì trận đấu bóng mới đủ điều kiện được diễn ra và đảm bảo an toàn, cũng như chất lượng cầu môn. Để thủ môn có thể yên tâm làm nhiệm vụ của mình.

Một số quyết định khác về sân bóng 11 người của IFAB

Đảm bảo độ an toàn cho các cầu thủ trên sân khi thi đấu, thì IFAB còn đưa ra một số quyết định khác,  ngoài kích thước sân bóng 11 người ở phía trên.

 • Đầu tiên, nếu trận đấu diễn ra mà xà ngang có tình trạng bị lệch. Thì bắt buộc phải tạm dừng trận đấu để thay thế hoặc sửa chữa, thì trận đấu mới được tiếp tục diễn ra.
 • Thứ 2, yêu cầu các cột dọc, xà ngang phải được làm bằng các chất liệu được cho phép như gỗ, hay kim loại. Không được gây nguy hiểm cho các cầu thủ.
 • Thứ 3, tất cả các hình thức quảng cáo, sẽ không được xuất hiện trong sân bóng. Bắt đầu từ thời điểm đội bóng và sân đến khi nghỉ giữa hiệp và rời sân thi đấu.
 • Thứ 4, các hình thức quảng cáo sẽ không được ở trong khu vực kỹ thuật hoặc khu vực giới hạn. Ngoài ra ở khu vực cầu môn và lưới cầu thủ cũng không được đặt quảng cáo.
 • Thứ 5, giống như ở quyết định thứ 3. Những biểu tượng của fifa hay của liên đoàn bóng đá khu vực cũng không được phép xuất hiện ở trên sân thi đấu.
 • Thứ 6, Ở ngoài sân thi đấu phải có một đoạn thẳng được kẻ vuông góc với đường biên ngang. cách cột cờ góc là 10m. Các trọng tài sẽ xác định được vị trí đứng của cầu thủ đối phương xem có hợp lệ hay không. Khi thực hiện các quả phạt góc.

Trên đây, là những thông tin về kích thước sân bóng đá 11 người chuẩn 2020. Mà chúng tôi muốn đưa đến cho các bạn. Qua bài viết trên, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm hiểu về sân bóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *